Thiết kế nội thất nhà ống 4 tầng có mặt tiền lạ mắt

Không giống như những mẫu nhà phố hiện đại có thiết kế khá tương đồng nhau. Căn nhà tọa lạc tại quận 5 cho thấy sự khác biệt qua cái nhìn mặt tiền lạ mắt. Bên cạnh đó, không dừng lại ở mặt tiền cách bố trí nội thất nhà 4 tầng bên trong cũng là sự sáng tạo, phối hợp nhiều kiểu mẫu trong không gian sống. Để chi tiết hơn, mời các bạn cùng Không Gian Đẹp tham quan ngôi nhà 4 tầng này

Mặt tiền ấn tượng cùng cách bố trí nội thất nhà 4 tầng

Mặt tiền độc đáo nhà phố 4 tầng

Mặt tiền nhà phố ấn tượng với cách thiết kế mái vát chéo có độ dốc lớn. Cùng với đó là những tạo hình lạ mắt khá thú vị và liên thông với khu vực bên ngoài. Bên cạnh đó, gia chủ yêu cầu lối thiết kế hình học ở các mảng tường. Đây là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt và có thể tiết kiệm được 1 phần chi phí.

 

Nội thất nhà phố lệch tầng lấy sáng và thông gió tự nhiên

Căn nhà phố tạo nên sự khác biệt với mặt tiền thiết kế hình học ấn tượng.

Bản vẽ thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng

Căn nhà nhỏ với diện tích đất 3.5x12m được các KTS thực hiện. Bố trí các lối cầu thang giữa nhà tạo ra sự linh hoạt, xung quanh là các phòng bao quanh. Thiết kế kiểu nhà theo giải pháp lệch tầng nhằm xóa đi cảm giác tù túng. Các không gian khu vực được giao thoa với nhau. Với lối thiết kế này tạo sự kết nối giữa các khu vực làm mất đi cảm giác ranh giới giữa các tầng lầu. Trong khi đó vẫn đảm bảo được các công năng thiết yếu, sử dụng một cách tối ưu.

Cùng đi vào không gian bên trong căn nhà

Thiết kế hệ cầu thang lệch tầng lấy sáng và thông gió tự nhiên
Xuyên suốt căn nhà gia chủ ưu tiên chọn những vật liệu thô sơ và tự nhiên như gạch cổ ốp tường, bậc cầu thang cùng sàn từ gỗ.

Sảnh chiếu nghỉ và khu vực cầu thang gỗ

Các KTS đã thiết kế chiếu nghỉ cầu thang rất rộng rãi thông với các khu vực sinh hoạt. Thiết kế không gian ngôi nhà trông giống như kiểu cách Châu Âu

Nội thất nhà phố lệch tầng lấy sáng và thông gió tự nhiên

Khu vực cầu thang là sự kết hợp giữa lan can kính cùng nội thất gỗ

Cách bố trí thông tầng trong thiết kế nội thất nhà 4 tầng

Từ vị trí mặt tiền đến cấu trúc bên trong ngôi nhà rất khác biệt so với các dãy nhà phố hiện đại. Có thể thấy toàn bộ đồ nội thất nhà 4 tầng trong nhà hầu như không đổ bê tông mà sử dụng mặt sàn gỗ, khung sắt. Bên cạnh đó, các KTS cũng có sự tính toán đưa một không gian xanh vào bên trong ngôi nhà. Cùng với lối thiết kế thông tầng, chắc hẳn ai khi bước vào ngôi nhà này đều có cảm giác thật mới mẻ và thư thái.

Kết hợp bộ cầu thang sắt đục lỗ

Có lẽ gia chủ là mẫu người chuộng sự sáng tạo đưa chúng ta đi từ bất ngờ này sang bất ngờ. Chỉ mỗi khu vực cầu thang thôi gia chủ đã kết hợp rất nhiều loại vật liệu từ gỗ, sắt, kính,…

Bộ cầu thang sắt đục lỗ thông thoáng

Không giống như những nhà phố hiện đại thường ốp đá cho lối cầu thang. Đối với  Gia chủ kết hợp khung cầu thang bằng gỗ và bằng sắt để tạo nên sự khác biệt.

Với hệ cầu thang sắt đục lỗ, ánh sáng tự nhiên và gió trời sẽ dễ dàng lưu thông cho toàn bộ các khu vực.

Với hệ cầu thang sắt đục lỗ, ánh sáng tự nhiên và gió trời sẽ dễ dàng lưu thông cho toàn bộ các khu vực.

Nội thất nhà phố lệch tầng lấy sáng và thông gió tự nhiên
Thiết kế nội thất nhà ống 4 tầng

Toàn bộ căn nhà đều được tính toán sự lưu thông không khí. Các mảng xanh thiên nhiên cũng được đưa vào không gian sống.

 Giải pháp chống nóng 3 lớp cho nội thất nhà 4 tầng

 

Mặt tiền với lối kiến trúc hình học lạ mắt
Cảm nhận mặt tiền ấn tượng với thiết kế hình học cùng cây xanh tươi mát

Mặt tiền ngôi nhà với lớp tường dày 3 dày 250mm nhằm chống ánh nắng trực tiếp. Các KTS đã tính toán giải pháp chống nóng khi mà khí hậu việt nam đặc trưng oi bức. Cùng với đó bố trí các tiểu cảnh cây xanh phía trước, cung cấp oxi cần thiết. Với cách bố trí giải pháp như trên, căn nhà sẽ hạn chế sự oi bức ở mức tối đa. Và có thể tận dụng tối đa được nguồn sáng tự nhiên.

Cận cảnh bức tường được xây dày chống nóng
Cận cảnh bức tường được xây dày chống nóng

Các tiểu cảnh cây xanh vừa làm cho không gian nhà thêm tươi mát vừa cản lớp bụi từ bên ngoài vào.

Bố trí nội thất cho nhà 4 tầng

Các khu vực được phân cách với nhau bằng các lối bậc tam cấp. Cùng với đó là hệ thống cửa gỗ bằng kính giúp chặn tối đa nguồn sáng từ bên ngoài.

thiết kế nội thất phòng vệ sinh nhà 4 tầng

Còn đây là mẫu phòng vệ sinh của ngôi nhà. Lối bước vào bằng bục gỗ chống thấm, hạn chế đi sự trơn trượt so các loại sàn gạch. Sử dụng tấm kính cường lực giúp che chắn một cách tối ưu với các không gian bên ngoài.

Còn đây là bản vẽ thiết kế nhà phố

Bản vẽ mặt bằng tầng 1+2

Bản vẽ mặt bằng tầng 3+4

Bản vẽ mặt bằng tầng 5 + mái

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất nhà ống 4 tầng chính là nét đặc trưng nơi mặt tiền cùng với lối thiết kế thông tầng thoáng đãng. Thêm vào đó, các KTS đã khéo léo đưa vào tiểu cảnh xanh vào các không gian ngôi nhà 1 cách hợp lý. Đây có thể xem là một trong những ý tưởng thiết kế độc đáo và khác biệt. Các bạn có thể tham khảo và trắc lọc trong quá trình xây dựng mái ấm cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Hoặc bạn có thể xem tham khảo các sản phẩm nội thất bên công ty chúng tôi

Trả lời